Việt Nam






Thursday, 4 June 2015

Kinh hoàng “công nghệ độc địa” vô nhân tính của những thương lái! Chỉ vì hám lợi mà những kẻ buôn bán hoa quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp tất cả để sử dụng những “công nghệ độc địa”, vô nhân tính...


From: dinh tran <
 
  Kinh hoàng “công nghệ độc địa” vô nhân tính của những thương lái!
Chỉ vì hám lợi mà những kẻ buôn bán hoa quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp tất cả để sử dụng những “công nghệ độc địa”, vô nhân tính...

Chỉ vì hám lợi mà những kẻ buôn bán hoa quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp tất cả để sử dụng những “công nghệ độc địa”, vô nhân tính nhằm biến trái cây xanh non, trái mùa thành những hoa quả chín mộng, bắt mắt; biến những thực phẩm ôi thiu, thối rửa thành tươi mới để thu lợi nhuận.

 Hệ quả là hàng ngày hàng giờ, cả xã hội phải sống trong hoang mang, lo sợ bởi nhìn đâu cũng thấy độc hại. Hệ quả này đã và đang từng ngày hủy hoại sức khỏe cộng đồng, triệt tiêu sự phát triển lành mạnh của xã hội. Nếu không có một chế tài thật nghiêm minh để trừng trị thì không biết sẽ có bao nhiêu người trở thành nạn nhân, bao nhiêu người sẽ mắc những căn bệnh vô phương cứu chữa…


http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/daoly/2015_05_07/thuoc_doc.jpg
Với những thùng hóa chất trắng đục như thế này, hàng ngàn tấn chuối đã được “hóa phép” để từ chuối xanh thành chuối chín và cung cấp ra thị trường.
Những ngày qua, dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là khi cơ quan chức năng tại nhiều nơi đã phát hiện và bắt giữ hàng loạt vụ việc kinh doanh, tiêu thụ các loại thực phẩm độc hại, ôi thiu. Và mới đây nhất, những hình ảnh về “công nghệ độc địa” được một facebooker chia sẻ trên mạng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Với “công nghệ” này, các thương lái đã “phù phép” những trái cây xanh non trở thành chín mọng một cách ngoạn mục.

http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/daoly/2015_05_07/thuoc_sau.jpg
Loại thuốc được ví như “bảo bối” giúp “tăng tốc thời gian” cho hoa quả.
Không chỉ có hoa quả mà nhiều loại thực phẩm khác cũng được “tắm trắng, phù phép” bằng hóa chất để có được vẻ ngoài long lanh, hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến thì những loại thực phẩm này biến màu, vón cục khiến không ít người hoang mang, không dám sử dụng.
http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/33.jpg
Sầu riêng “một ngâm” sẽ tự động chín đều.

Ngay sau khi loạt ảnh được đăng tải, đã khiến rất nhiều người lo sợ cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Nhiều bạn đọc đã gọi điện đến đường dây nóng của báo Điện tử congluan.vn phản ánh: Tình trạng thực phẩm độc hại hiện nay đang tràn lan trên thị trường.
http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/4.jpg
Không cần mất nhiều thời gian chờ sầu riêng chín với những xô nước “thánh” này.

Điều đáng nói là chúng ta đang có Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm….Nhưng tiệt nhiên không thấy tiếng nói, hành động cụ thể nào của các cơ quan này đối với thực trạng đáng báo động hiện nay.
http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/51.jpg
 Chuối non xanh qua hóa phép thành chuối chín đều, bắt mắt.

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự bức xúc trước trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành khi không thể quản lý và kiểm duyệt, để những mặt hàng thiết yếu này bị “phù phép” gây nên bao nguy hại cho xã hội. Có bạn đọc mạnh dạn đề xuất ý kiến: Nên xem việc tiêu thụ, buôn bán, chế biến hàng tiêu dùng độc hại như việc buôn bán, vận chuyển ma túy và có chế tài xử lý nghiêm minh, đủ mạnh bằng một hệ thống luật pháp ổn định thì lúc đó mới có thể triệt tiêu được vấn nạn này.

http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/6.jpg
Keo kích ứng, phương pháp tạo ra mít trái mùa.http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/8.jpg
 Trứng ngâm hóa chất trở nên cứng, vón cục như bột .http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/71.jpg
Đu đủ xanh sau khi ngâm vài tiếng đã đổi màu
thành vàng.
http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/9.jpg
Mực thối lâu ngày qua xử lý hóa chất thành đặc sản tươi sống tại các nhà hàng.http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/111.jpg
 Chân gà ngâm hóa chất luôn tươi mới.http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/122.jpg
Thịt lợn thối hoá phù phép thành thịt lợn tươi tại các chợ.
http://cdn1.congluan.vn/wp-content/uploads/2015/05/131.jpg
Tận mắt “Công nghệ” độc địa và vô nhân tính của các lái thương.

Theo Bình – MinhNhà báo và Công lun










__._,_.___

Posted by: <vneagle_1


No comments:

Post a Comment

Featured post

🔥Lisa Pham Khai Dân Trí Ngày-16/12/2024

My Blog List