From: dinh tran <
Kinh
hoàng “công nghệ độc địa” vô nhân tính của những thương lái!
Chỉ vì hám lợi mà những kẻ buôn bán hoa
quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp tất cả để sử dụng những “công nghệ độc
địa”, vô nhân tính...
Chỉ
vì hám lợi mà những kẻ buôn bán hoa quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp
tất cả để sử dụng những “công nghệ độc địa”, vô nhân tính nhằm biến trái cây
xanh non, trái mùa thành những hoa quả chín mộng, bắt mắt; biến những thực phẩm
ôi thiu, thối rửa thành tươi mới để thu lợi nhuận.
Hệ quả là hàng ngày hàng
giờ, cả xã hội phải sống trong hoang mang, lo sợ bởi nhìn đâu cũng thấy độc
hại. Hệ quả này đã và đang từng ngày hủy hoại sức khỏe cộng đồng, triệt tiêu sự
phát triển lành mạnh của xã hội. Nếu không có một chế tài thật nghiêm minh để
trừng trị thì không biết sẽ có bao nhiêu người trở thành nạn nhân, bao nhiêu
người sẽ mắc những căn bệnh vô phương cứu chữa…
Với
những thùng hóa chất trắng đục như thế này, hàng ngàn tấn chuối đã được “hóa
phép” để từ chuối xanh thành chuối chín và cung cấp ra thị trường.
|
Những
ngày qua, dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn
thực phẩm, nhất là khi cơ quan chức năng tại nhiều nơi đã phát hiện và bắt giữ
hàng loạt vụ việc kinh doanh, tiêu thụ các loại thực phẩm độc hại, ôi thiu. Và
mới đây nhất, những hình ảnh về “công nghệ độc địa” được một facebooker chia sẻ
trên mạng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Với
“công nghệ” này, các thương lái đã “phù phép” những trái cây xanh non trở thành
chín mọng một cách ngoạn mục.
Không
chỉ có hoa quả mà nhiều loại thực phẩm khác cũng được “tắm trắng, phù phép”
bằng hóa chất để có được vẻ ngoài long lanh, hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến
thì những loại thực phẩm này biến màu, vón cục khiến không ít người hoang mang,
không dám sử dụng.
Sầu riêng “một ngâm”
sẽ tự động chín đều.
Ngay
sau khi loạt ảnh được đăng tải, đã khiến rất nhiều người lo sợ cho sức khỏe của
bản thân và gia đình mình. Nhiều bạn đọc đã gọi điện đến đường dây nóng của báo
Điện tử congluan.vn phản
ánh: Tình trạng thực phẩm độc hại hiện nay đang tràn lan trên thị trường.
Không cần mất nhiều
thời gian chờ sầu riêng chín với những xô nước “thánh” này.
Điều
đáng nói là chúng ta đang có Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Vệ sinh an toàn
thực phẩm….Nhưng tiệt nhiên không thấy tiếng nói, hành động cụ thể nào của các
cơ quan này đối với thực trạng đáng báo động hiện nay.
Chuối non xanh
qua hóa phép thành chuối chín đều, bắt mắt.
Nhiều
bạn đọc bày tỏ sự bức xúc trước trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành khi
không thể quản lý và kiểm duyệt, để những mặt hàng thiết yếu này bị “phù phép”
gây nên bao nguy hại cho xã hội. Có bạn đọc mạnh dạn đề xuất ý kiến: Nên xem
việc tiêu thụ, buôn bán, chế biến hàng tiêu dùng độc hại như việc buôn bán, vận
chuyển ma túy và có chế tài xử lý nghiêm minh, đủ mạnh bằng một hệ thống luật
pháp ổn định thì lúc đó mới có thể triệt tiêu được vấn nạn này.
Đu đủ xanh sau khi
ngâm vài tiếng đã đổi màu
thành vàng.
Thịt lợn thối hoá phù
phép thành thịt lợn tươi tại các chợ.
Tận mắt “Công nghệ”
độc địa và vô nhân tính của các lái thương.
Theo Bình – Minh/ Nhà
báo và Công luận
__._,_.___
Posted
by: <vneagle_1
No comments:
Post a Comment